Với những điều kiện giao thông của Việt Nam, những người mới tập lái xe tải Kenbo phải trải nghiệm các cung đường với những địa hình khác nhau để trau dồi kinh nghiệm lái xe ô tô tải. Việc phải di chuyển trong các thành phố lớn đông đúc các loại xe cộ là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là với những người mới lái. Tuy nhiên, nếu chịu khó tập luyện ay lái bạn vẫn có thể lái xe an toàn. Để đảm bảo việc lái xe được an toàn, người mới lái cần lưu ý những điều sau:
1. Làm quen với các thao tác trên xe
Với người mới lái, bạn cần làm quen với các vị trí của các thiết bị trên xe tải Kenbo. Thực hành các thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm ghi nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.
Chỉnh ghế lái, gương chiếu hậu, vô lăng  sao cho tài xế có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu. Thắt dây an toàn trước khi khởi động xe
xe tải kenbo
lưu ý khi lái xe tải Kenbo Chiến Thắng cho người mới lái

Những lưu ý khi lái xe tải Kenbo Chiến Thắng cho người mới lái

2. Chú ý giữ khoảng cách an toàn khi lái xe
Giữ khoảng cách với các xe khác là điều khó nhất cho người lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc và nhiều phương tiện tham gia giao thông.
Hãy tập cho mình cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường vắng ít xe qua lại, hãy tập lái tiến dần tới và dừng lại trước khi có va chạm. Hãy cảm nhận và ước lượng khoảng cách an toàn giữa đầu xe của mình và phía sau của xe phía trước.
3. Lái xe với tốc độ vừa phải
Với người mới lái xe tải Kenbo không nên tăng tốc đột ngột và di chuyển với tốc độ cao trên đường. Hãy tập cho mình những  kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, rồi sau đó mới tăng dần tốc độ. Điều quan trọng nhất với tài xế khi lái xe là an toàn và chính xác, không phải là tốc độ.
4. Chú ý quan sát gương chiếu hậu khi lái xe ô tô
Với người mới lái xe, việc thường chú ý tới phía trước mà quên quan sát gương chiếu hậu là điều hay xảy ra. Hãy nhìn gương chiếu hậu để quan sát 2 bên đường và phía sau xe, tránh gây va chạm,  tạt đầu xe khác với các loại xe khác đang lưu thông phía sau hoặc cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Khi lùi xe về sau, không nên quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa xe, mà hãy tập thói quen kỹ năng nhìn gương chiếu hậu.
5. Tâm lý ổn định khi lái xe
Người điều khiển xe tải Kenbo Chiến Thắng tuyệt đối không được mất tập trung và không nên nghe hoặc sử dụng điện thoại khi lái xe. Khi qua các ngã rẽ nên chú ý đọc biển báo giao thông để không vi phạm luật giao thông. Tuyệt đối không được chạy theo xe buýt bởi vì có những lối rẽ chỉ dành riêng cho xe buýt, các loại xe khác không được phép lưu thông.
Tâm lý ổn định khi lái xe là điều quan trọng, lái xe cần thật thoải mái, bình tĩnh khi vận hành xe bởi chỉ cần một chút lơ đễnh khi lái có thể dẫn đến những sự việc đáng tiếc.
6. Kinh nghiệm quay đầu xe ô tô an toàn
Quay đầu xe là kỹ năng khá cơ bản nhưng đây lại là bước không dễ dàng với người mới lái xe. Những nơi rẽ có biển báo được phép sang đường hay quay đầu, bạn nên xi-nhan từ sớm, khi áp sát ngã rẽ có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu để tránh va chạm với xe sau.
7. Luôn nhớ thắt dây an toàn và tuyệt đối  không uống rượu bia khi lái xe.
Đây chính là lời khuyên cho tất cả các tài xế lái xe và là quy định bắt buộc hi tham gia giao thông đối với người điều khiển xe tải kenbo Chiến Thắng, để đảm bảo an toàn cho chủ xe và người tham gia giao thông trên đường.
8. Quan sát biển báo giao thông
Hãy tập cho mình thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường đi, tránh tình trạng nộp phạt cho cảnh sát giao thông. . Đừng bám đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, contener, xe tải, xe buýt,... bạn sẽ bị khuất tầm nhìn và khó quan sát biển báo.
9. Đỗ xe an toàn tránh gây trầy xước
Khi đỗ xe theo kiểu ghép ngang hoặc là lùi chuồng đều rất cần có 1 kỹ năng lái khéo léo. Bình tĩnh khi  đỗ xe, quan sát 2 bên gương chiếu hậu, tránh tình trạng có người hoặc xe đứng phía sau gây va chạm.
 
Trên đây là một số điều quan trọng giúp cho bạn có thể lái chiếc xe tải Kenbo Chiến Thắng an toàn.
Hỗ trợ trực tuyến
icon sky Chat ngay để được tư vấn.
icon sky Chat ngay để được tư vấn.
icon sky Chat ngay để được tư vấn.
icon sky Chat ngay để được tư vấn.
icon sky Chat ngay để được tư vấn.
Tin tức
  • Khử mùi thuốc lá bám trên xe tải kenbo Chiến Thắng

    Khử mùi thuốc lá bám trên xe tải kenbo Chiến Thắng

    Làm sạch múi thuốc lá trên xe tải kenbo Chiến Thắng không chỉ khiến cho không khí trong xe hết ngột ngạt mà còn trong sạch đẩy lùi các bệnh liên quan tới đường hô hấp, giúp cho hệ thống của xe hoạt động tốt hơn. Sau đây là một số cách để loại bỏ mùi thuốc là hiệu quả.

  • Lưu ý khi lái xe tải Kenbo Chiến Thắng cho người mới lái

    Lưu ý khi lái xe tải Kenbo Chiến Thắng cho người mới lái

    Với những điều kiện giao thông của Việt Nam, những người mới tập lái xe tải Kenbo phải trải nghiệm các cung đường với những địa hình khác nhau để trau dồi kinh nghiệm lái xe ô tô tải. Việc phải di chuyển trong các thành phố lớn đông đúc các loại xe cộ là nỗi ám ảnh của các lái xe, nhất là với những người mới lái.